Về việc đặt tên bảng hiệu trước cửa tiệm

Ngày hỏi:08/01/2015

Kính gửi Luật sư, Kính thưa Luật sư! Em tên là Lân. Hiện tại em mới mở tiệm kinh doanh hộ cá thể về lĩnh vực dịch vụ Internet Game Online. Em đặt tên bảng hiệu là Dream Game để dễ nhận biết và có kèm theo địa chỉ, số giấy phép kinh doanh, tên đăng ký trên giấy phép kinh doanh nằm ở góc dưới là Hoàng Lân. Nhưng bên thông tin Phường xuống nói là em phải đặt tên tiếng việt đúng theo giấy phép kinh doanh. Em có nói là em đã đề tên, mã số trong giấy phép kinh doanh ở góc bên dưới nhưng họ vẫn không chịu và bắt em phải thay đổi lại bảng hiệu. Em thấy nhiều tiệm game khác đặt tên tiếng anh mà vẫn không bị thay đổi thì họ lại nói ở chổ đó là phường khác bên đây phường khác muốn gì thì qua đó kiện. Theo em nghỉ pháp luật tại sao lại có chuyện phường này phường kia được. Em rất bức xúc sự việc trên. Kính nhờ Luật sư giúp đỡ và chỉ dẫn em được hiểu rõ hơn về Luật. Chân thành cảm ơn Luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Việc đặt biển hiệu trước cơ sở kinh doanh để đảm bảo đúng pháp luật thì phải ghi đúng tên đã được đăng ký trên giấy phép kinh doanh. Trường hợp bạn muốn ghi thêm tên tiếng anh hoặc đổi sang tên tiếng anh bạn có thể đăng ký bổ sung, thay đổi tại cơ quan nhà nước đã cấp đăng ký kinh doanhđể được thể hiện trên giấy phép kinh doanh. Khi cơ quan chức năng đến kiểm tra bạn xuất trình đăng ký kinh doanh nếu tên trên biển hiệu và tên trên đăng ký kinh doanh trùng khớp thì bạn đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn