Về việc mở công ty kinh doanh

Ngày hỏi:10/05/2015

Em xin trình bày vấn đề của mình như sau mong Luật sự trợ giúp:  Em có một website kinh doanh thời trang + 1 trang kinh doanh các mặt hàng điện tử. Vậy nếu em muốn thành lập công ty TNHH thì thuế nộp cho nhà nước có cao không ạ? Phí môn bài là khoảng bao nhiêu và e cần kê khai vốn dự định là bao nhiêu không? Mức vốn đó có liên quan như thế nào với giấy phép kinh doanh và công ty em định thành lập ạ? Tên công ty em sẽ đặt chung chung là C.ty TNHH ABC được không ạ? (ABC là thương hiệu riêng e muốn).

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Khi công ty thành lập thì cơ bản cần nộp thuế môn bài, thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu có)...

   Thuế môn bài cao hay thấp tùy thuộc vào mức vốn điều lệ bạn đăng ký và vốn điều lệ được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo thông tư 04/2003/TT-BTC: nếu vốn điều lệ dưới 2 tỷ thì thuế môn bài cả năm là 1 triệu, từ 2-5 tỷ là 1,5 triệu, từ 5-10 tỷ là 2 triệu, từ 10 tỷ trở lên là 3 triệu.

   Khi công ty xuất hóa đơn VAT cho khách hàng thì phải nộp thuế VAT, nếu công ty có thu nhập phải chịu thuế thì phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (thuế suất 20% đối với những doanh nghiệp có doanh thu dưới 20 tỷ theo thông tư 78/2014/TT-BTC).

   Đặt tên công ty như bạn nêu cũng được, nếu có trùng lặp với tên một công ty khác trong toàn quốc đã có thì người ta sẽ thông báo để bạn đổi tên cho phù hợp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn