Vi phạm các điều kiện về tổ chức đua ngựa, đua chó bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:01/02/2017

Tôi tên Nguyễn Nhật Minh, mail trung_nhan_89****@gmail.com, tôi muốn hỏi: Vi phạm các điều kiện về tổ chức đua ngựa, đua chó bị xử phạt bao nhiêu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi có thời gian công tác hành chính tại một đơn vị có liên quan đến hoạt động đua ngựa giải trí nên khá quan tâm tới vấn đề này. Nay tôi được biết Việt Nam đã chính thức hợp pháp hóa các loại hình đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế nên mong các anh chị tư vấn giùm tôi. Cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Vi phạm các điều kiện về tổ chức đua ngựa, đua chó được hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 63 Nghị định 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế (có hiệu lực từ ngày 31/03/2017), theo đó:

   Điều 63. Hành vi vi phạm quy định về tổ chức đua ngựa, đua chó

   ...

   2. Phạt tiền từ 180.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm các điều kiện về tổ chức đua ngựa, đua chó theo quy định tại Điều 24 của Nghị định này.

   3. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại khoản 2 Điều này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Vi phạm các điều kiện về tổ chức đua ngựa, đua chó, được quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn