Vị trí, chức năng của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2018

Ban biên tập hãy giúp tôi trả lời câu hỏi sau: Vị trí, chức năng của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Quốc Hiệu - Bình Phước

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vị trí, chức năng của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Vị trí, chức năng của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được quy định tại Điều 1 Nghị định 131/2018/NĐ-CP Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp với nội dung như sau:

   - Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp là cơ quan thuộc Chính phủ (sau đây gọi là Ủy ban); được Chính phủ giao thực hiện quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và phần vốn nhà nước đầu tư tại công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo quy định của pháp luật.

   - Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có tên giao dịch quốc tế tiếng Anh là Commission for the Management of State Capital at Enterprises, viết tắt là CMSC.

   - Ủy ban là đơn vị dự toán cấp I của ngân sách trung ương.

   Trên đây là nội dung trả lời về vị trí, chức năng của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 131/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn