Việc góp vốn của công ty TNHH 2 thành viên

Ngày hỏi:18/06/2014

Xin chào Luật sư, Luật sư vui lòng giải đáp giúp em các nội dung sau ạ. Công ty em là công ty 100% vốn Hàn Quốc từ công ty mẹ tại Hàn Quốc. Công ty em dự định cùng 1 công ty khác tại Hàn Quốc đầu tư thành lập một công ty con Tỷ lệ góp vốn là Công ty em: 80%, Công ty tại Hàn Quốc:20%. Vậy cho em hỏi là - Công ty em và công ty tại Hàn Quốc có bắt buộc phải cùng góp vốn đầu tư tại 1 TK vốn đầu tư trực tiếp không? TK vốn trực tiếp phải bằng tiền USD hay VND cũng được ạ? - Công ty tại Hàn Quốc sẽ góp vốn bằng USD. Vậy công ty em có thể góp vốn bằng VND không ạ? Nếu được thì phải mở 2 TK góp vốn ạ? Công ty tại Hàn Quốc góp vốn tại TK vốn đầu tư. Công ty em tại TK Thanh toán thông thường được không ạ? Mong hồi đáp của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Các bạn đều phải cùng góp vốn trên cơ sở Hợp đồng liên danh giữa các bên và bản cam kết góp vốn đầu tư, góp đúng thời hạn và phương thức.

   Các bạn cũng được phép sử dụng cả 2 tài khoản là tài khofản ngoại tệ và tài khoản Viêt Nam đồng.

   Doanh nghiệp của bạn là có vốn đầu tư nước ngoài, bạn phải xây dựng dự án và có tài khoản ngoại tệ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn