Việc nhầm chức danh giữa Chủ tịch HĐQT và GĐ khi ký giấy tờ

Ngày hỏi:14/05/2015

Xin chào các anh/chị,  Em có một vướng mắc sau muốn nhờ anh chị giải đáp giúp ạ. Công ty em là công ty cổ phần, có quy mô nhỏ.  Người đại diện theo pháp luật là Chủ tịch hội đồng quản trị (Tạm gọi à Ông A) , giám đốc (Tạm gọi là Ông B) là một người khác nhưng chỉ là chức danh ảo (hiện không làm việc tại công ty, người này chỉ góp vốn vào công ty). Em cũng muốn làm thủ tục để đăng ký lại cho chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc luôn, nhưng không được vì người này đã làm giám đốc tại 1 công ty khác. Nhiều khi ký giấy tờ người đại diện theo pháp luật - tức chủ tịch HĐQT thường cộp thêm chức danh giám đốc vào. Các vị luật sư cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Và giờ em làm thủ tục để bỏ chức danh của người B đi có được không ạ? Mong nhận được sự tư vấn giúp đỡ của mọi người ạ! Em xin trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Công ty bạn có người đại diện theophaps luật là chủ tịch hội đồng quản trị. Do đó, trong các hồ sơ, giấy tờ giao dịch của công y với đối tác và cơ quan nhà nước, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải ký tên theo đúng chức danh chủ tịch hội đồng quản trị. Bạn chỉ cần làm thêm mội dấu chức danh của Chủ tich HĐQT là được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chức danh cán bộ
  Chủ tịch HĐQT
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn