Việc tạm đình chỉ giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán được quy định ra sao?

Ngày hỏi:06/06/2018

Việc tạm đình chỉ giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Tiến. Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc phá sản doanh nghiệp qua các thời kì và có thắc mắc, muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc tạm đình chỉ giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trước ngày 01/01/2015 được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tạm đình chỉ giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trước ngày 01/01/2015 đuợc quy định tại Điều 27 Luật phá sản 2004 với nội dung như sau:

   Kể từ ngày Toà án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, việc giải quyết các yêu cầu sau đây đòi doanh nghiệp, hợp tác xã lâm vào tình trạng phá sản thực hiện nghĩa vụ về tài sản phải tạm đình chỉ:

   - Thi hành án dân sự về tài sản mà doanh nghiệp, hợp tác xã là người phải thi hành án;

   - Giải quyết vụ án đòi doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện nghĩa vụ về tài sản;

   - Xử lý tài sản bảo đảm của doanh nghiệp, hợp tác xã đối với các chủ nợ có bảo đảm, trừ trường hợp được Toà án cho phép.

   Trên đây là nội dung trả lời về iệc tạm đình chỉ giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trước ngày 01/01/2015. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật phá sản 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mất khả năng thanh toán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn