Việc tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2006?

Theo dõi sự thay đổi của Tạm ngừng kinh doanh
Ngày hỏi:23/07/2018

Việc tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2006? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tuyết Anh. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2006, việc tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 01/07/2006, việc tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp được quy định tại Điều 104 Luật doanh nghiệp 1999 với nội dung như sau:

   Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tạm ngừng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng phải báo cáo bằng văn bản về thời hạn tạm ngừng cho cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế chậm nhất mười lăm ngày trước khi doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Trong thời gian tạm ngừng hoạt động, chủ doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ, vẫn phải chịu trách nhiệm với các chủ nợ, chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp chủ doanh nghiệp, khách hàng và người lao động có thoả thuận khác.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Doanh nghiệp 1999.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn