Việc yêu cầu mở thủ tục phá sản của chủ nợ được quy định như thế nào trước ngày 15/10/2004?

Ngày hỏi:06/06/2018

Việc yêu cầu mở thủ tục phá sản của chủ nợ được quy định như thế nào trước ngày 15/10/2004? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trọng Đại. Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc phá sản doanh nghiệp qua các thời kì và có thắc mắc, muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 15/10/2004 việc yêu cầu mở thủ tục phá sản của chủ nợ được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 15/10/2004 việc yêu cầu mở thủ tục phá sản của chủ nợ được quy định tại Điều 7 Luật phá sản doanh nghiệp 1993 với nội dung như sau:

   - Sau thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày gửi giấy đòi nợ đến hạn mà không được doanh nghiệp thanh toán nợ, chủ nợ không có bảo đảm và chủ nợ có bảo đảm một phần có quyền nộp đơn đến Toà án nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp yêu cầu giải quyết việc tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

   - Đơn yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp phải ghi rõ :

   + Họ, tên, địa chỉ của người làm đơn;

   + Tên và trụ sở chính của doanh nghiệp bị yêu cầu tuyên bố phá sản.

   - Kèm theo đơn phải gửi bản sao giấy đòi nợ, các giấy tờ, tài liệu chứng minh doanh nghiệp mất khả năng thanh toán nợ đến hạn.

   - Người nộp đơn phải nộp tiền tạm ứng lệ phí theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc yêu cầu mở thủ tục phá sản của chủ nợ trước ngày 15/10/2004. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật phá sản doanh nghiệp 1993.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn