Vốn điều lệ

Ngày hỏi:26/06/2011

Chào luật sư! Cty ty mình là cty TNHH 1TV of tư nhân. Vốn điều lệ đăng ký là 2 tỷ trong đó 1.5ty là ngôi nhà còn lại là tiền mặt. nhưng ngôi nhà này lại đứng tên chồng of giám đốc nên giám đốc mình đã làm hợp đồng mượn tài sản of chồng để kinh doanh đưa vào vốn điều lệ. Điều này có hợp lệ hay ko? hay phải chuyển đổi sang tên ngôi nhà đó cho giám đốc. Và nếu đã sang tên rồi thì ngôi nhà đó có phải thẩm định giá trị hay ko thưa luật sư? cho mình hỏi thêm, cơ quan chức năng thẩm định giá trị tài sản là những cơ quan nao? mức thu phi thẩm định  như thê nào? Cảm ơn luật sư!

  • Doanh nghiệp có quyền đăng ký vốn góp bằng tiền hoặc tài sản. Nếu là tài sản thì phải thuộc quyền sở hữu của thành viên góp vốn. Sau khi góp vốn, tài sản đó được chuyển sang tên của Doanh nghiệp. Trường hợp công ty bạn định góp vốn bằng tài sản của chồng giám đốc (chủ sở hữu) là không được, bạn phải sang tên cho chủ sở hữu công ty, sau khi thực hiện góp vốn thì phải chuyển quyền sở hữu sang tên công ty (không làm hợp đồng mượn được). Việc định giá tài sản có thể do thành viên công ty quyết định hoặc thuê công ty định giá xác định giá trị tài sản.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn