Vốn Điều lệ khi thành lập công ty

Ngày hỏi:03/11/2014

Hiện nay Công ty tôi đang liên doanh với một đối tác của nước ngoài để thành lập 1 công ty TNHH 2 thành viên để triển khai một dự án phát triển khu du lịch! Trong đó chúng tôi góp 5% vào vốn điều lệ bằng giá trị khu đất Dự án! Hiện nay tổng mức đầu tư dự án là 1.020 tỷ đồng. Vậy theo quy định của nhà nước thì vốn điều lệ của công ty liên doanh phải tối thiểu bao nhiêu?

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Nhà nước có quy định vốn điều lệ phải là bao nhiêu đâu? vốn điều lệ là do doanh nghiệp tự kê khai và ghi vào điều lệ công ty

   Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

   Đối với một số ngành nghề mà có vốn pháp định thì pháp luật mới quy định phải có tối thiểu vốn là bao nhiêu, ví như là Kinh doanh bất động sản là 6 tỷ chẳng hạn

   7. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

   Các bạn thực hiện dự án thì tùy vào từng lĩnh vực mà quy định khác nhau, nếu là dự án bất động sản thì mức thấp nhất chủ đầu tư phải có là 20% tổng dự toán đầu tư của dự án.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thành lập doanh nghiệp
  Đăng ký kinh doanh
  Vốn điều lệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn