Xác định giá trị nghĩa vụ về tài sản khi giải quyết phá sản

Ngày hỏi:15/11/2016

Xác định giá trị nghĩa vụ về tài sản khi giải quyết phá sản được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Lê Anh Kiệt (email: kiet***@gmail.com, sdt: 098364****). Hiện công ty của tôi đang tiến hành mở thủ tục phá sản. Tôi thắc mắc việc xác định giá trị nghĩa vụ về tài sản trong quá trình giải quyết ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc xác định giá trị nghĩa vụ về tài sản khi giải quyết phá sản đã được quy định cụ thể tại Điều 51 Luật Phá sản 2014.

  Theo đó, việc xác định giá trị nghĩa vụ về tài sản khi giải quyết phá sản được quy định như sau:

  1. Nghĩa vụ về tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã được xác lập trước khi Tòa án nhân dân ra quyết định mở thủ tục phá sản được xác định vào thời điểm ra quyết định mở thủ tục phá sản.

  2. Nghĩa vụ về tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã được xác lập sau khi Tòa án nhân dân ra quyết định mở thủ tục phá sản được xác định vào thời điểm ra quyết định tuyên bố phá sản.

  3. Trường hợp nghĩa vụ về tài sản quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này không phải là tiền thì Tòa án nhân dân xác định giá trị nghĩa vụ về tài sản đó bằng tiền.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xác định giá trị nghĩa vụ về tài sản khi giải quyết phá sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn