Xác định nợ không có khả năng thu hồi của công ty nông, lâm nghiệp

Ngày hỏi:24/10/2017

Nợ không có khả năng thu hồi của công ty nông, lâm nghiệp được xác định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về công ty nông, lâm nghiệp để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nợ không có khả năng thu hồi của công ty nông, lâm nghiệp được xác định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác định nợ không có khả năng thu hồi của công ty nông, lâm nghiệp
   (ảnh minh họa)
  • Xác định nợ không có khả năng thu hồi của công ty nông, lâm nghiệp được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 51/2015/TT-BTC Hướng dẫn xử lý tài chính khi sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp do Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Xác định nợ không có khả năng thu hồi trong một số trường hợp cụ thể:

   Việc xác định các khoản nợ phải thu không có khả năng thu hồi thực hiện theo quy định tại khoản 4, Điều 6, Thông tư số 228/2009/TT-BTC ngày 07/12/2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ trích lập và sử dụng các khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho, tổn thất các khoản đầu tư tài chính, nợ phải thu khó đòi và bảo hành sản phẩm, hàng hóa, công trình xây lắp tại doanh nghiệp. Ngoài ra, các khoản nợ của các cá nhân, hộ gia đình nhận khoán mà chứng từ, tài liệu chứng minh, hồ sơ theo dõi công nợ không đáp ứng theo quy định do quá trình sắp xếp, đổi mới theo quyết định của cấp có thẩm quyền từ năm 2010 trở về trước cũng được xác định là nợ phải thu không có khả năng thu hồi.

   Trên đây là tư vấn về xác định nợ không có khả năng thu hồi của công ty nông, lâm nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 51/2015/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn