Xác định tiền lãi đối với khoản nợ khi giải quyết phá sản

Ngày hỏi:15/11/2016

Xác định tiền lãi đối với khoản nợ khi giải quyết phá sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Đặng Cường (email: cuong***@gmail.com, 35 tuổi). Tôi đang tham gia vào việc giải quyết thủ tục phá sản của công ty X với tư cách là bên chủ nợ. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp về việc xác định tiền lãi đối với khoản nợ ra sao? Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc xác định tiền lãi đối với khoản nợ khi giải quyết phá sản đã được quy định cụ thể tại Điều 52 Luật Phá sản 2014.

  Theo đó, việc xác định tiền lãi đối với khoản nợ khi giải quyết phá sản được quy định như sau:

  1. Kể từ ngày ra quyết định mở thủ tục phá sản, các khoản nợ được tiếp tục tính lãi theo thỏa thuận nhưng được tạm dừng việc trả lãi.

  Trường hợp Thẩm phán ra quyết định đình chỉ tiến hành thủ tục phá sản theo quy định tại Điều 86 của Luật này, đình chỉ thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 95 của Luật này thì việc tạm dừng trả lãi chấm dứt, các bên tiếp tục thực hiện việc trả lãi theo thỏa thuận.

  2. Đối với khoản nợ mới phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản đến thời điểm tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản thì tiền lãi của khoản nợ đó được xác định theo thỏa thuận nhưng không trái với quy định của pháp luật.

  3. Kể từ ngày ra quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản thì khoản nợ không được tiếp tục tính lãi.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xác định tiền lãi đối với khoản nợ khi giải quyết phá sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn