Xin giấy phép kinh doanh với người nước ngoài

Ngày hỏi:05/01/2015

Chào Luật sư, hiện tại người nhà của tôi muốn kinh doanh hình thức như sau: vì tôi có người nhà ở nước ngoài (người này ở Hà Lan nhưng có 2 quốc tịch Hà Lan và Việt Nam), người này có nhu cầu kinh doanh đậu ở Việt Nam nên có nhu cầu hùng vốn với một người nữa ở Việt Nam để nhập khẩu đậu về và bán ra cho các cửa hàng và siêu thị. Nên tôi không biết là nên đăng ký kinh doanh hay thành lập loại hình doanh nghiệp nào là phù hợp với hình thức kinh doanh trên. Mong Quý Luật sư tư vấn giúp tôi. Cảm ơn Quý Luật sư.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp có 2 người cùng đứng ra để thành lập doanh nghiệp thì có thể lựa chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên và đăng ký ngành nghề về xuất nhập khẩu đậu. Nếu có quốc tịch Việt Nam thì có thể thành lập doanh nghiệp theo thủ tục thành lập doanh nghiệp trong nước. Sau khi thành lập doanh nghiệp xong để có thể thực hiện việc nhập khẩu hàng từ nước ngoài về và phân phối tại Việt Nam thì cần phải làm các thủ tục để xin giấy phép nhập khẩu để nhập khẩu hàng. Hàng khi được nhập về Việt Nam cần làm các thủ tục về công bố sản phẩm nhập khẩu và xin cấp mã số mã vạch để đưa hàng vào siêu thị cũng như phân phối trên thị trường. Các thủ tục pháp lý cần được làm từng bước 1 để hoạt động kinh doanh được hợp pháp và bước đầu tiên là phải thành lập doanh nghiệp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn