Xử lý tài sản đảm bảo là động sản (ô tô)

Ngày hỏi:18/09/2014

Tôi hiện đang làm ở bộ phận xử lý nợ tại Ngân hàng. Hiện nay, bên tôi muốn khởi kiện 01 doanh nghiệp tư nhân 01 thành viên ra Tòa án để xử lý tài sản thế chấp (là động sản: ô tô). Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp cũng là người đại diện vay vốn hiện không cư trú tại VN, tài sản thế chấp hiện không rõ đang trong kho bãi nào. Vậy quy trình để xử lý khởi kiện doanh nghiệp ra Tòa án để thu giữ tạm thời, xử lý TSĐB theo đúng pháp luật thì phía ngân hàng tôi cần phải thực hiện những bước như thế nào? 

  • Theo quy định thì chủ doanh nhiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản của mình đối với nghĩa vụ vay vốn của đơn vị bạn. Việc chủ doanh nghiệp này hiện không cư trú tại địa phương cũng là dễ hiểu vi nhằm mục đích trốn nợ mà thôi, tải sản thế chấp là xe oto chắc chắn phải còn ở Việt Nam hoặc nếu ko còn thì chắc chắn sẽ còn những tải sản khác vì trách nhiệm của doanh nghiệp tư nhân là vô hạn như đã nói trên. Do vậy, đơn vị bạn cứ tiến hành thủ tục khởi kiện còn việc giải quyết các thủ tục... là việc tòa án sẽ tiến hành thôi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn