Xử lý thế nào khi doanh nghiệp vu cáo phóng viên

Ngày hỏi:29/12/2011

Mến chào các Luật sư!  Tôi có đồng nghiệp mới vào  tòa soạn viết về mảng môi trường chủ yếu là phóng sự điều tra trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Vừa rồi báo chúng tôi có đăng loạt bài về tình trạng xả trộm phế thải độc hại của doanh nghiệp sản xuất rượu, nhưng doanh nghiệp này lại có đơn lên bộ văn hóa thông tin nói chúng tôi viết sai sự thật, quá trình duyệt bài cũng như các bức ảnh (có định vị GPS) đều đúng! Vậy chúng tôi nên xử  lý như thế nào nhờ các luật sư cho ý kiến.

  • Theo quy định của pháp luật thì Doanh nghiệp đó có quyền khiếu nại các bài viết của tòa soạn theo luật khiếu nại tố cáo là Luật báo chí. Các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Phóng viên và Tòa soạn sẽ phải giải trình với người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại về việc điều tra và viết các bài đó theo đúng quy định của luật báo chí.
   Nếu phóng viên và tòa soạn đã thực hiện đúng pháp luật thì không phải sợ việc khiếu nại, tố cáo đó (đó là quyền của họ đã được pháp luật quy định). Do vậy, phóng viên và Tòa soạn của bạn chuẩn bị các tư liệu và có văn bản trả lời Bộ (nếu Bộ VHTT có yêu cầu).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn