Xử phạt như thế nào đối với hành vi cung cấp thông tin gian dối về kế hoạch trả thưởng, về lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp?

Ngày hỏi:06/11/2018

Xử phạt như thế nào đối với hành vi cung cấp thông tin gian dối về kế hoạch trả thưởng, về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không?

Mong mọi người giải đáp giúp tôi vấn đề này.

Xin chân thành cảm ơn!

Phi Hùng - Đắk Lắk

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt như thế nào đối với hành vi cung cấp thông tin gian dối về kế hoạch trả thưởng, về lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 1 Nghị định 141/2018/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì người thực hiện hành vi cung cấp thông tin gian dối về kế hoạch trả thưởng, về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp có thể bị xử phạt từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

   Cùng với đó, nếu hành vi này được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì người vi phạm sẽ bị phạt gấp đôi mức tiền trên.

   Bên cạnh mức phạt tiền thì người thực hiện hành vi này còn có thể bị áp dụng thêm một số hình phạt bổ sung như: Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm pháp luật về cạnh tranh bao gồm cả tịch thu khoản lợi nhuận thu được từ việc thực hiện hành vi vi phạm hoặc đính chính thông tin.

   Trên đây là nội dung trả lời về mức xử phạt đối với hành vi cung cấp thông tin gian dối về kế hoạch trả thưởng, về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này tại Nghị định 141/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn