20 tuổi có được xin đi học lại lớp 12 hay không?

Ngày hỏi:01/04/2019

Ở xóm tôi có cậu thanh niên rất quậy phá. Cậu ta học được đến đầu năm 12 thì nghỉ học. Đến nay, sau khi được mọi người khuyên bảo thì cậu ta định xin đi học lại lớp 12. Tuy nhiên hiện giờ cậu ta đã 20 tuổi rồi. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: 20 tuổi có được xin đi học lại lớp 12 hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định những trường hợp có thể học trước tuổi đối với học sinh phát triển sớm về trí tuệ; học ở tuổi cao hơn tuổi quy định Tại Khoản 2 Điều 4 Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ban hành kèm theo Quyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo có quy định về đối tượng học sinh được xin đi học lại như sau:

   Học sinh xin học lại sau thời gian nghỉ nhưng còn trong độ tuổi quy định của từng cấp học.

   Bên cạnh đó, tại Điểm c Khoản 1 Điều 26 Luật Giáo dục 2005 có quy định như sau:

   Giáo dục trung học phổ thông được thực hiện trong ba năm học, từ lớp mười đến lớp mười hai. Học sinh vào học lớp mười phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, có tuổi là mười lăm tuổi.

   => Từ tất cả các quy định trên thì có thể thấy pháp luật hiện hành không quy định cụ thể về độ tuổi kết thúc chương trình học THPT, do vậy mặc dù đã 20 tuổi, bạn vẫn có thể xin học lại để hoàn thành chương trình cấp 3.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc người đã 20 tuổi xin đi học lại lớp 12.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn