Ai có thẩm quyền ký trên văn bằng chứng chỉ?

Ngày hỏi:07/02/2020

Liên quan đến việc cấp văn bằng, chứng chỉ cho người học. Ban biên tập cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thẩm quyền ký trên văn bằng chứng chỉ được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 20 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT, có quy định:

   Người có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ quy định tại Điều 15 của Quy chế này phải ký theo mẫu chữ ký đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền và ghi đầy đủ họ tên, chức danh trong văn bằng, chứng chỉ.

   Và tại Điều 15 có quy định thẩm quyền cấp văn bằng được quy định như sau:

   - Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở do trưởng phòng giáo dục và đào tạo cấp;

   - Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông do giám đốc sở giáo dục và đào tạo cấp;

   - Bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm do người đứng đầu cơ sở đào tạo giáo viên hoặc người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học có ngành đào tạo giáo viên cấp;

   - Văn bằng giáo dục đại học do giám đốc đại học, hiệu trưởng trường đại học, giám đốc học viện, viện trưởng viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo và cấp văn bằng ở trình độ tương ứng cấp;

   - Giám đốc đại học cấp văn bằng giáo dục đại học cho người học của các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trực thuộc (trừ các trường đại học thành viên).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn