Ai có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng?

Ngày hỏi:30/11/2017

Ai có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Thành Hưng là sinh viên vừa mới tốt nghiệp trường cao đẳng Lạc Hồng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Trong trường hợp bằng tốt nghiệp mà nhà trường phát cho sinh viên có thông tin ghi trên bằng ko chính xác, thì ai có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ai có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng?
   (ảnh minh họa)
  • Thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp được quy định tại Điều 10 Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH quy định mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng; in, quản lý, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   Người có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp là hiệu trưởng của trường đã cấp bằng tốt nghiệp và đang quản lý sổ gốc cấp bằng tốt nghiệp. Trường hợp trường cấp bằng tốt nghiệp đã sáp nhập, chia, tách hoặc có sự điều chỉnh về thẩm quyền thì người có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp là thủ trưởng cơ quan đang quản lý sổ gốc cấp bằng tốt nghiệp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn