Áp dụng 35.000đ/tiết dạy thêm giờ: Đúng hay sai?

Ở trường tôi chỉ thanh toán tiền lương dạy thừa giờ cho những giáo viên dạy thêm ở các môn còn thiếu giáo viên, như vậy có đúng không?

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 và Khoản 6 Điều 3 Thông tư liên tịch số: 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8/3/2013 của liên bộ gồm: Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính "Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập", có nêu:

   - Tiền lương của một tháng làm căn cứ tính trả tiền lương dạy thêm giờ của nhà giáo, bao gồm: mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, các khoản phụ cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có).

   Chỉ thanh toán tiền lương dạy thêm giờ ở đơn vị hoặc bộ môn thiếu số lượng nhà giáo do cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đơn vị hoặc bộ môn không thiếu nhà giáo thì chỉ được thanh toán tiền lương dạy thêm giờ khi có nhà giáo nghỉ ốm, nghỉ thai sản theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hoặc đi học tập, bồi dưỡng, tham gia đoàn kiểm tra, thanh tra và tham gia những công việc khác (sau đây gọi chung là đi làm nhiệm vụ khác) do cấp có thẩm quyền phân công, điều động phải bố trí nhà giáo khác dạy thay.

   Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, nhà trường chỉ thanh toán tiền lương dạy thêm giờ ở đơn vị hoặc bộ môn thiếu số lượng nhà giáo do cấp có thẩm quyền phê duyệt là đúng với chính sách hiện hành.

   Tuy nhiên, hiệu trưởng áp dụng cách tính tiền lương dạy thêm giờ cho giáo viên như trong thư bạn nêu là chưa đúng. Cách tính tiền lương dạy thêm giờ được áp dụng theo công thức được hướng dẫn tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch số: 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC. Cụ thể:

   Công thức tính tiền lương dạy thêm giờ:

   * Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = Số giờ dạy thêm/năm học x Tiền lương 01 giờ dạy thêm;

   * Tiền lương 01 giờ dạy thêm = Tiền lương 01 giờ dạy x 150%;

   * Tiền lương 01 giờ dạy:

   - Đối với giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp và giáo viên, giảng viên cơ sở dạy nghề:

   Tiền lương 1 giờ dạy = Tổng tiền lương của 12 tháng trong nămhọc / Định mức giờ dạy/năm x Số tuần dành cho giảng dạy(dạy trẻ) / 52 tuần

   Đối với nhà giáo làm công tác quản lý hoặc được phân công làm nhiệm vụ tổng phụ trách Đội, cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp và cơ sở dạy nghề được tính theo công thức nêu trên, trong đó định mức giờ dạy/năm là định mức giờ dạy/năm của giáo viên cùng bậc học, cấp học, bộ môn của cơ sở giáo dục đó


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dạy thêm
  Giáo dục
  Dịch vụ dạy thêm
  Dạy thêm ngoài nhà trường
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn