Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường

Ngày hỏi:17/06/2017

Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường được quy đinh như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Minh Thư, hiện đang làm việc tại một khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một con gái 6 tuổi đang theo học tại một trường tiểu học. Tôi có được giáo viên chủ nhiệm lớp thông báo là sẽ tổ chức Ban đại diện học sinh lớp để chọn ra cha mẹ tham gia Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Cho tôi hỏi, cô giáo chủ nhiệm lớp con gái tôi thông báo như vậy có đúng không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Lê Minh Thư (thuthu*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường được quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 3 Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ban hành điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh. Cụ thể là:

   1. Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp.

   a) Mỗi lớp có một Ban đại diện cha mẹ học sinh gồm từ 3 đến 5 thành viên, trong đó có trưởng ban và một phó trưởng ban.

   b) Các thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp là những người nhiệt tình, có trách nhiệm trong việc phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn, nhà trường và đại diện cho cha mẹ học sinh trong lớp thực hiện các hoạt động giáo dục học sinh.

   2. Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

   a) Mỗi trường có một Ban đại diện cha mẹ học sinh gồm trưởng ban, các phó trưởng ban và các thành viên thường trực (nếu cần thiết).

   b) Thành viên tham gia Ban đại diện cha mẹ học sinh trường là trưởng ban hoặc phó trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp.

   c) Số lượng các phó trưởng ban và các thành viên thường trực (nếu có) của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường do cuộc họp các trưởng ban và phó trưởng ban của các Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp quyết định.

   Căn cứ quy định được Ban biên tập Thư Ký Luật trích dẫn ở trên thì thành viên của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường là trưởng ban hoặc phó trưởng ban ban đại diện cha mẹ học sinh của từng lớp tại trường.

   Như vậy, tại mỗi lớp phải tổ chức một Ban đại diện cha mẹ học sinh có từ 3 đến 5 thành viên. Các thành viên trong Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp sẽ chọn ra 1 trưởng ban và 1 phó trưởng ban.

   Trưởng ban và phó trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp sẽ thống nhất chọn ra một người để tham gia Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Số lượng thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh căn cứ vào số lượng lớp học của từng trường trong đó bao gồm trưởng ban, các phó trưởng ban, các thành viên thường trực (nếu có) và thành viên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về ban đại diện cha mẹ học sinh lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn