Bị hạnh kiểm yếu học kì I thì có được lên lớp không?

Ngày hỏi:13/04/2021

Cháu học lớp 8. Hạnh kiểm học kì I vừa rồi là loại yếu thì cháu có được lên lớp hay không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 15 Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT quy định học sinh thuộc một trong các trường hợp dưới đây thì không được lên lớp:

   - Nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại);

   - Học lực cả năm loại Kém hoặc học lực và hạnh kiểm cả năm loại yếu;

   - Sau khi đã được kiểm tra lại một số môn học, môn đánh giá bằng điểm có điểm trung bình dưới 5,0 hay môn đánh giá bằng nhận xét bị xếp loại CĐ, để xếp loại lại học lực cả năm nhưng vẫn không đạt loại trung bình.

   - Hạnh kiểm cả năm xếp loại yếu, nhưng không hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè nên vẫn bị xếp loại yếu về hạnh kiểm.

   Như vậy, nếu hạnh kiểm cả năm loại yếu thì sẽ không được lên lớp. Tuy nhiên, vì bạn chỉ mới có kết quả hạnh kiểm học kỳ I nên bạn phải đợi thêm kết quả hạnh kiểm cả năm để xác định có được lên lớp hay không.

   Bên cạnh đó, việc xếp loại hạnh kiểm cả năm học chủ yếu căn cứ vào xếp loại hạnh kiểm học kỳ II và sự tiến bộ của học sinh. Do đó, bạn có thể cố gắng rèn luyện trong học kỳ II để đạt kết quả tốt.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT