Bị lỗi ghi vào sổ đầu bài có bị hạ hạnh kiểm không?

Ngày hỏi:04/09/2019

Mình muốn hỏi, những lỗi như nào để đánh giá trừ hạnh kiểm của cả kì. Trước khai giảng mà phạm lỗi thì có bị trừ hạnh kiểm không? Hạnh kiểm kì là tính theo lỗi của tháng hay lỗi ghi trong sổ đầu bài và làm cách nào để gỡ hạnh kiểm của cả kì theo Luật giáo dục. Mong có phản hồi sớm ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Điều 3 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT quy định căn cứ xếp hạnh kiểm như sau:

   - Đánh giá hạnh kiểm của học sinh căn cứ vào biểu hiện cụ thể về thái độ và hành vi đạo đức; ứng xử trong mối quan hệ với thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, với gia đình, bạn bè và quan hệ xã hội; ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập; kết quả tham gia lao động, hoạt động tập thể của lớp, của trường và của xã hội; rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường;

   - Kết quả nhận xét các biểu hiện về thái độ, hành vi của học sinh đối với nội dung dạy học môn Giáo dục công dân quy định trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, cấp THPT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

   => Theo quy định xếp hạnh kiểm học sinh thì trước khai giảng mà bị phạm lỗi bị ghi vào sổ đầu bài có thể bị hạ hạnh kiểm khi thuộc 01 trong những căn cứ trên.

   Nếu trong thời gian học tập bạn có phấn đấu không vi phạm có tiến bộ trong học tập có thể kéo hạnh kiểm của bạn lên.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT