Bị ốm phải nhập viện điều trị nội trú vào ngày thi tốt nghiệp THPT thì sang năm có được thi lại để tốt nghiệp hay không?

Ngày hỏi:11/08/2020

Cho em hỏi, nếu vào ngày thi tốt nghiệp THPT em bị ốm, bác sĩ yêu cầu nhập viện điều trị nội trú thì sang năm em muốn thi lại để có bằng tốt nghiệp THPT có được không ạ? Em cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 12 Quy chế Thi tốt nghiệp trung học phổ thông Ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, quy định đối tượng dự thi THPT, cụ thể như sau:

   - Người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi;

   - Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước;

   - Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh;

   - Một số trường hợp đặc biệt khác do Bộ trưởng Bộ GDĐT quyết định.

   Căn cứ Khoản 2 Điều này quy định điều kiện dự thi đối với người đã xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT năm trước, cụ thể như sau: Phải có Bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém; trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 (năm) điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi ĐKDT), bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định.

   Mặt khác, nếu bạn không thuộc đối tượng đặc cách thi THPT theo quy định Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT và Công văn 2832/BGDĐT-QLCL năm 2020. Thì năm học 2021 bạn được thi THPT khi đáp ứng các điều kiện trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn