Bị tai nạn mất một chân có được miễn thi tốt nghiệp?

Ngày hỏi:25/09/2021

Năm lớp 11 em bị tai nạn nên bị cưa mất một chân, hiện tại phải đi nạn. Trường hợp khuyết tật mất một chân của em thi năm 12 có được miễn thi tốt nghiệp không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bị tai nạn mất một chân có được miễn thi tốt nghiệp?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3 Điều 36 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT có quy định người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định sẽ được miễn thi tốt nghiệp nếu đáp ứng điều kiện sau:

   a) Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp;

   b) Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp;

   ...

   Trường hợp mất chân của bạn được xác định là người khuyết tật, tuy nhiên bạn chỉ được miễn thi tốt nghiệp nếu có xác nhận là người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng của cơ quan có thẩm quyền. Cho nên bạn nên đi giám định mức độ khuyết tật để biết chính xác trường hợp khuyết tật của mình.

   Mời bạn xem thêm bài viết sau: Giám định mức độ khuyết tật ở đâu?

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn