Bộ GDĐT giải đáp trường hợp được miễn, giảm học phí

Ngày hỏi:02/05/2013

Em hiện là sinh viên năm nhất Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Gia đình em có hộ khẩu thường trú tại xã nghèo nên em thuộc đối tượng được Miễn học phí. Tuy nhiên, theo danh sách các trường công lập do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thì Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chỉ gồm 6 trường Đại học. Khoa Y Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được thành lập năm 2009 thì trường hợp em có được Miễn học phí không? Nếu có thì cần những giấy tờ gì để Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chấp nhận giải quyết?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Ngày 5/7/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 4285/BGDĐT-KHTC gửi các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để thông báo danh sách các trường Đại học, cao đẳng công lập. Trong thực tế có một số Khoa trực thuộc các Đại học Quốc gia, các Đại học vùng như: Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng có đào tạo thì sinh viên tại các Khoa này cũng được hưởng chế độ chính sách giống như học tại các trường đại học công lập khác.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn