Bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức giảng dạy đại học công lập được bổ nhiệm hoặc công nhận Giáo sư

Ngày hỏi:11/01/2018

Việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức giảng dạy đại học công lập được bổ nhiệm hoặc công nhận Giáo sư được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, đối với viên chức giảng dạy đại học công lập được bổ nhiệm hoặc công nhận Giáo sư được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp những ở hạng nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Hà Huy Anh Tuấn (tuan***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức giảng dạy đại học công lập được bổ nhiệm hoặc công nhận Giáo sư
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 06/11/2015, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Nội vụ ban hành Thông tư liên tịch 28/2015/TTLT-BGDĐT-BNV hướng dẫn thực hiện bổ nhiệm và xếp lương chức danh nghề nghiệp đối với viên chức giảng dạy trong cơ sở giáo dục đại học công lập.

   Theo đó, việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức giảng dạy đại học công lập được bổ nhiệm hoặc công nhận chức danh Giáo sư là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch 28/2015/TTLT-BGDĐT-BNV. Cụ thể như sau:

   a) Trường hợp đã được bổ nhiệm ngạch Giáo sư - Giảng viên cao cấp, mã số 15.109 thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp Giảng viên cao cấp (hạng I), mã số V.07.01.01;

   b) Trường hợp đang giữ ngạch Giảng viên cao cấp, mã số 15.109 thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp Giảng viên cao cấp (hạng I), mã số V.07.01.01 và được xếp lương lên một bậc trên liền kề của bậc lương chức danh nghề nghiệp được bổ nhiệm;

   c) Trường hợp đang giữ ngạch Phó giáo sư - Giảng viên chính, mã số 15.110 thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp Giảng viên cao cấp (hạng I), mã số V.07.01.01.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức giảng dạy đại học công lập được bổ nhiệm hoặc công nhận chức danh Giáo sư. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư liên tịch 28/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn