Bộ Tài chính có trách nhiệm gì trong đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục?

Ngày hỏi:08/09/2017

Bộ Tài chính có trách nhiệm gì trong đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nam, hiện là giáo viên công tác tại Hà Nội. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định về Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân. Cho tôi hỏi: Bộ Tài chính có trách nhiệm gì trong việc đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)      

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điều 1 Quyết định 1309/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

  a) Phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng dự toán kinh phí thực hiện Đề án theo quy định;

  b) Cấp kinh phí cho Đề án theo đúng nội dung, tiến độ triển khai thực hiện Đề án theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

  Ngoài Bộ Tài chính thì các Bộ ngành khác có trách nhiệm:

  a) Chủ trì, phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, tổ chức đưa nội dung quyền con người vào các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc quyền quản lý của bộ, ngành mình; tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quyền con người cho đội ngũ cán bộ, giảng viên theo sự phân công của Ban điều hành Đề án;

  b) Chủ động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

  Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Bộ Tài chính trong đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 1309/QĐ-TTg năm 2017.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn