Bộ Tư pháp có trách nhiệm gì trong việc đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục?

Ngày hỏi:08/09/2017

Bộ Tư pháp có trách nhiệm gì trong việc đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Ngân, hiện là giáo viên công tác tại Hà Nội. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định về Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm Bộ Tư pháp trong việc đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)      

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 1 Quyết định 1309/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   a) Chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo xây dựng chương trình, kế hoạch đưa nội dung quyền con người vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc Bộ quản lý;

   b) Chủ trì, phối hợp với Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức một số khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quyền con người cho đội ngũ giảng viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc quản lý của Bộ theo sự phân công của Ban điều hành Đề án;

   c) Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có liên quan đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật hiện hành nhằm đáp ứng yêu cầu công tác phổ biến, giáo dục quyền con người trong các cấp học, ngành học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;

   d) Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai hoạt động giáo dục pháp luật về quyền con người trong các cơ sở giáo dục pháp luật của hệ thống giáo dục quốc dân.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm Bộ Tư pháp trong việc đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 1309/QĐ-TTg năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn