Các điều kiện nào để học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được lên lớp

Ngày hỏi:10/08/2017

Các điều kiện nào để học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được lên lớp theo quy định của pháp luật? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Nhật Minh vì nhu cầu tìm hiểu tôi có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Các điều kiện nào để học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được lên lớp theo quy định của pháp luật? Vấn đề này được quy định tại văn pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! (0978******)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các điều kiện để được học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được lên lớp được quy định tại Khoản 1 Điều 15 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   a) Hạnh kiểm và học lực từ trung bình trở lên;

   b) Nghỉ không quá 45 buổi học trong một năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại).

   Trên đây là nội dung câu trả lời các điều kiện để được học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được lên lớp theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trường trung học phổ thông
  Lớp học trung học cơ sở
  Học sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn