Các hành vi nào mà người học trong giáo dục đại học không được làm?

Ngày hỏi:30/11/2016

Các hành vi nào mà người học trong giáo dục đại học không được làm? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Diệu Nhi (nhi***@gmail.com, ở Cà Mau). Với tư cách là một sinh viên đại học, em muốn biết những hhành vi nào mà người học trong giáo dục đại học không được làm? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hành vi mà người học trong giáo dục đại học không được làm đã được quy định cụ thể tại Điều 61 Luật Giáo dục đại học 2012.

   Theo đó, những hành vi mà người học trong giáo dục đại học không được làm bao gồm:

   1. Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên, người học của cơ sở giáo dục đại học và người khác.

   2. Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử, tuyển sinh.

   3. Tham gia tệ nạn xã hội, gây rối an ninh trật tự trong cơ sở giáo dục đại học hoặc nơi công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

   4. Tổ chức hoặc tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những hành vi mà người học trong giáo dục đại học không được làm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn