Các hoạt động chính của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/10/2017

Các hoạt động chính của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban bien tập, tôi là Nguyễn Tuấn Anh công chức nhà nước đã về hưu, gần đây tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc tiếp cận các thông tin thông qua Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Các hoạt động chính của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hoạt động chính của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Điều 3 Quyết định 733/QĐ-BGDĐT năm 2017 Quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

   1. Cung cấp thông tin

   Thông tin về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên toàn quốc; Thông tin về các văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách, chiến lược, quy hoạch của ngành; Thông tin về hoạt động của lãnh đạo Bộ; các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ; các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

   2. Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

   - Cung cấp quy trình, thủ tục giải quyết các dịch vụ công trực tuyến được thực hiện bởi các các đơn vị thuộc Bộ.

   - Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến ở các mức độ khác nhau theo yêu cầu cải cách hành chính.

   3. Tổ chức diễn đàn, trao đổi thông tin, lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân về những vấn đề của ngành.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các hoạt động chính của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 733/QĐ-BGDĐT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn