Các khoản phụ cấp lương được tính tiền dạy thêm giờ

Ngày hỏi:03/11/2015
Tôi là giáo viên THCS. Ở trường tôi, kế toán không cộng các khoản phụ cấp vào lương để tính tiền tăng giờ cho giáo viên. Như vậy có đúng không? - Trương Thúy Hằng (thuyhang***@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Ngày 08/3/2013, liên bộ gồm: Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính ra Thông tư liên tịch số: 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

   Theo đó, tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư này hướng dẫn: Tiền lương của một tháng làm căn cứ tính trả tiền lương dạy thêm giờ của nhà giáo, bao gồm: Mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, các khoản phụ cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có).

   Căn cứ vào hướng dẫn nêu trên và với những thông tin mà bạn cung cấp, rất khó để chúng tôi tư vấn chính xác cho bạn. Vì vậy, nếu là các khoản phụ cấp theo lương thì phụ cấp đó sẽ được tính lương dạy thêm giờ. Các khoản phụ cấp khác sẽ không được tính tiền lương dạy thêm giờ.

   Theo Điều 4 của Thông tư trên hướng dẫn về cách tính tiền lương dạy thêm giờ như sau:

   Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = số giờ dạy thêm/năm học x Tiền lương 1 giờ dạy thêm. Trong đó:

   - Tiền lương 1 giờ dạy thêm = Tiền lương 1 giờ dạy x 150%;

   - Tiền lương 01 giờ dạy:

   - Đối với giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp và giáo viên, giảng viên cơ sở dạy nghề:

   Tiền lương 01 giờ dạy

   =

   Tổng tiền lương của 12 tháng trong năm học

   x

   Số tuần dành cho giảng dạy (dạy trẻ)

   Định mức giờ dạy/năm

   52 tuần

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn