Các tiêu chuẩn của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp gồm những gì?

Ngày hỏi:05/04/2018

Các tiêu chuẩn của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Long hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi hiện đang tìm hiểu về chuẩn nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các tiêu chuẩn của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các tiêu chuẩn của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp được quy định tại Quy định Chuẩn nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 08/2012/TT-BGDĐT, cụ thể:

   - Tiêu chuẩn 1: Năng lực tìm hiểu đối tượng và môi trường giáo dục

   - Tiêu chuẩn 2: Năng lực dạy học

   - Tiêu chuẩn 3: Năng lực giáo dục

   - Tiêu chuẩn 4: Năng lực hợp tác trong dạy học và giáo dục

   - Tiêu chuẩn 5: Năng lực phát triển nghiệp vụ sư phạm

   Mục đích ban hành Quy định Chuẩn nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

   1. Làm cơ sở để xây dựng, phát triển chương trình đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá và công nhận giáo viên trung cấp chuyên nghiệp đạt Chuẩn.

   2. Giúp giáo viên trung cấp chuyên nghiệp tự đánh giá năng lực sư phạm, từ đó xây dựng kế hoạch rèn luyện, học tập và nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm.

   3. Làm cơ sở đánh giá năng lực sư phạm của đội ngũ giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, phục vụ công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ giáo viên trung cấp chuyên nghiệp.

   Trên đây là tư vấn về các tiêu chuẩn của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 08/2012/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trung cấp chuyên nghiệp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn