Các tiêu chuẩn nào để xếp loại hạnh kiểm loại tốt cho học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông

Ngày hỏi:10/08/2017

Các tiêu chuẩn nào để xếp loại hạnh kiểm loại tốt cho học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giáo viên vừa được nhận công tác tại một trường phổ thông trên địa bàn huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Các tiêu chuẩn nào để xếp loại hạnh kiểm loại tốt cho học sinh trung học phổ thông? Vấn đề này được quy định tại văn pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Nguyễn Ngọc Giang (ngocgiang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các tiêu chuẩn để được xếp loại tốt cho học sinh trung học phổ thông được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   a) Thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường; chấp hành tốt luật pháp, quy định về trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông; tích cực tham gia đấu tranh với các hành động tiêu cực, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội;

   b) Luôn kính trọng thầy giáo, cô giáo, người lớn tuổi; thương yêu và giúp đỡ các em nhỏ tuổi; có ý thức xây dựng tập thể, đoàn kết, được các bạn tin yêu;

   c) Tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, có lối sống lành mạnh, giản dị, khiêm tốn; chăm lo giúp đỡ gia đình;

   d) Hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ học tập, có ý thức vươn lên, trung thực trong cuộc sống, trong học tập;

   đ) Tích cực rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường;

   e) Tham gia đầy đủ các hoạt động giáo dục, các hoạt động do nhà trường tổ chức; tích cực tham gia các hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

   g) Có thái độ và hành vi đúng đắn trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống theo nội dung môn Giáo dục công dân.

   Trên đây là nội dung câu trả lời các tiêu chuẩn để được xếp loại tốt cho học sinh trung học phổ thông theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Tôi muốn hỏi về việc đánh giá xếp loại hạnh kiểm học sinh THPT. Một em học sinh, do khả năng tiếp thu chậm nên em cố gắng học tập nhiều nhưng học lực chỉ xếp loại Trung bình; trong lớp luôn ngoãn ngoãn, lễ phép với thầy cô, đi học đầy đủ, các phong trào của trường của lớp em đều tham gia đầy đủ. Vậy em học sinh này, xếp loại hạnh kiểm gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi xin chân thành cảm ơn!
  Trương Đức Khiêm (2 năm trước) Thích 0 | Trả lời
  Bạn có thể tham khảo nội dung này tại Chương II Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT nhé.
  Mai Thanh Lợi (2 năm trước) Thích 0 | Trả lời

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Học sinh
  Lớp học trung học cơ sở
  Trường trung học phổ thông
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn