Các trường hợp sinh viên không được phép chuyển trường

Ngày hỏi:25/08/2018

Xin chào anh/chị. Xin cho tôi hỏi, hiện tại tôi thấy việc học tập tại trường hiện tại không đáp ứng được yêu cầu cũng như không phù hợp với tôi. Do đó tôi muốn chuyển trưởng. Khi tôi xin xét chuyển trường thì nhà trường trả lời rằng tôi thuộc trường hợp không được chuyển trường, nhưng không nói rõ là trường hợp nào. Vậy cho tôi hỏi, các trường hợp đó là các trường hợp nào? Mong anh chị giải đáp sớm giúp tôi, để tôi kịp chuẩn bị. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành thì pháp luật cho phép sinh viên được chuyển trường trong quá trình đào tạo nếu đáp ứng được các điều kiện theo quy định. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì sinh viên không được phép chuyển .

   Theo đó, sinh viên không được phép chuyển trường trong các trường hợp được quy định tại Điều 18 Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành kèm theo Quyết định 43/2007/QĐ-BGDĐT, cụ thể như sau:

   - Sinh viên đã tham dự kỳ thi tuyển sinh theo đề thi chung, nhưng không trúng tuyển vào trường hoặc có kết quả thi thấp hơn điểm trúng tuyển của trường xin chuyển đến;

   - Sinh viên thuộc diện nằm ngoài vùng tuyển quy định của trường xin chuyển đến;

   - Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa;

   - Sinh viên đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn