Các trường hợp triệu tập cuộc họp ban đại diện cha mẹ học sinh lớp

Ngày hỏi:17/06/2017

Các trường hợp triệu tập cuộc họp ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Quốc, hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một con gái đang học lớp 5 tại một trường tiểu học trên địa bàn. Tôi là thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp. Vừa rồi Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp có triệu tập cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp thời gian thất thường. Cho tôi hỏi, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp có được triệu tập cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp trong trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Quốc (quou*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp triệu tập cuộc họp ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 9 Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ban hành điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh. Cụ thể là:

   Đầu năm học giáo viên chủ nhiệm lớp triệu tập cuộc họp đầu tiên của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp để Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp cử trưởng ban, phó trưởng ban. Sau khi được cử, trưởng ban điều hành cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh để thông qua chương trình hoạt động cả năm học.

   Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp tổ chức các cuộc họp thường kỳ theo chương trình hoạt động cả năm học và có thể họp bất thường khi có ít nhất 50% số cha mẹ học sinh đề nghị hoặc do trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp quyết định;

   Căn cứ vào quy định trên thì Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được triệu tập cuộc họp cha mẹ học sinh trong các trường hợp sau:

   - Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp tổ chức các cuộc họp thường kỳ theo chương trình hoạt động cả năm học;

   - Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp tổ chức các cuộc họp bất thường khi có ít nhất 50% số cha mẹ học sinh đề nghị hoặc do trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp quyết định.

   Các cuộc hộp được tổ chức nhằm phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn, nhà trường và đại diện cho cha mẹ học sinh trong lớp thực hiện các hoạt động giáo dục học sinh.

   Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp cho Ban biên tập Thư Ký Luật thì Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tại trường con gái bạn đang học có thể triệu tập cuộc họp thất thường khi có ít nhất 50% số trành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh tại trường con bạn đề nghị hoặc do trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tại trường con bạn quyết định triệu tập.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được triệu tập cuộc họp cha mẹ học sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn