Các trường phổ thông công lập được bố trí lao động hợp đồng để làm những công việc gì?

Ngày hỏi:01/03/2019

Mọi người hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Các trường phổ thông công lập được bố trí lao động hợp đồng để làm những công việc gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có quy định về vấn đề này của bạn như sau:

   Các trường được bố trí lao động hợp đồng để thực hiện nhiệm vụ vệ sinh, bảo vệ. Trường có tổ chức cho học sinh ăn bán trú, nội trú thì có thể bố trí lao động hợp đồng để thực hiện công việc nấu ăn cho học sinh.

   => Như vậy, theo quy định này thì các trường phổ thông công lập được bố trí lao động hợp đồng để làm những công việc làm vệ sinh, bảo vệ hoặc có thể thêm việc nấu ăn cho học sinh đối với các trường bán trú, nội trú bạn nhé.

   Bên cạnh đó, căn cứ vào tính chất, khối lượng công việc và điều kiện thực tế, các trường xác định số lượng lao động hợp đồng đối với từng vị trí, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện. Việc ký kết hợp đồng thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc ký lao động hợp đồng tại các trường phổ thông công lập.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn