Các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu tại Hội thao quốc phòng ở trường THPT

Ngày hỏi:01/12/2018

Một trong những nội dung thi của Hội thao quốc phòng trong trường là thi về các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu vì tôi thấy nó rất khó, tôi nghĩ đây là suy nghĩ chung của những học sinh cấp 3 như em khi thi quốc phòng. Em muốn biết pháp luật quy định như thế nào về phần thi các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu, nên rất mong nhận được sự hỗ trợ từ anh/chị.

Quang Bảo - Học sinh cấp 3

(****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Thông tư 23/2018/TT-BGDĐT về Điều lệ Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có quy định về các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu như sau:

   1. Thí sinh dự thi đội mũ cứng, đi giày vải, được trang bị súng tiểu liên AK, bao xe có lắp hộp tiếp đạn. Bãi thi có chiều rộng khoảng 5 mét, chiều dài lớn hơn 70 mét, thứ tự bố trí các mô hình và phương tiện như sau: (Phụ lục V)

   a) Cầu hẹp: dùng 10 viên gạch chỉ xếp nằm dọc theo đường thẳng, mỗi viên cách nhau 1,2m chôn chìm xuống đất 2/3 và nổi 1/3 viên;

   b) Khoảng cách cho các động tác vận động đi khom, lê cao, trườn đường tiến rộng là 25m (có thể áp dụng các động tác vận động dưới hàng rào dây thép gai để tăng độ khó, thực tế chiến trường);

   c) Hào chữ chi: dùng 6 đôi cọc cắm so le nhau tạo thành đoạn hào chữ chi rộng 0,6m, dài 20m, khoảng cách giữa các cọc liền kề là 4m, chiều cao của cọc là 0,7m tính từ mặt đất. Dưới đất dùng vôi trắng nối các chân cọc, khoảng giữa các cọc và đầu các cọc được nối với nhau bằng dây thừng.

   2. Thí sinh vào vị trí xuất phát, khi có lệnh của Ban giám khảo “Tiến”, thí sinh thực hiện thứ tự các động tác sau: chạy qua cầu hẹp 12m, vận động 5m sau đó thực hiện động tác đi khom 5m, lê cao 5m, bò thấp đường tiến rộng ở địa hình bằng phẳng 5m, vận động tiếp 5m rồi chạy qua hào chữ chi, vận động về đích. Tổng chiều dài vận động (từ điểm xuất phát qua cầu hẹp đến đích) là 80m.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn