Cách tính vượt định mức của cán bộ, giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học

Ngày hỏi:26/09/2017

Cách tính vượt định mức của cán bộ, giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hà Linh hiện đang sống và làm việc tại Vĩnh Long. Tôi đang tìm hiểu về đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học ngành quân sự cơ sở. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Cách tính vượt định mức của cán bộ, giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Cách tính vượt định mức của cán bộ, giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học được quy định tại Điều 36 Quy chế đào tạo cán bộ quân sự Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn trình độ cao đẳng và đại học ngành quân sự cơ sở ban hành kèm theo Thông tư 107/2010/TT-BQP, cụ thể như sau:

  1. Quy định về cách tính vượt định mức

  a) Căn cứ vào thời gian giảng dạy và định mức giờ giảng chuẩn quy định cho từng cán bộ giảng dạy; các cán bộ giảng dạy (trong cùng một tổ bộ môn hoặc một khoa) cùng hoàn thành quỹ thời gian giảng dạy mà tổ bộ môn hoặc khoa đảm nhiệm, khi giảng thêm thì mới được hưởng chế độ vượt định mức giờ giảng;

  b) Trường hợp tổ bộ môn hoặc khoa thiếu giảng viên giảng dạy hoặc đủ biên chế giảng viên nhưng do yêu cầu nhiệm vụ, một số giảng viên phải làm nhiệm vụ khác của Nhà trường (được Hiệu trưởng xác nhận), thì số giảng viên phải giảng dạy kiêm nhiệm được hưởng chế độ bồi dưỡng dạy vượt định mức giờ giảng;

  c) Tổng số giờ giảng vượt định mức của một giảng viên trong một năm học không vượt quá định mức theo quy định tại khoản 2 Điều 35 của Quy chế này;

  d) Tiền bồi dưỡng đối với giảng viên dạy vượt định mức giờ giảng được thanh toán một lần vào cuối năm học.

  2. Quy định không tính định mức những giảng viên được cơ sở ngoài trường mời giảng thì được hưởng phụ cấp mời giảng do cơ sở đó trả và không tính vào định mức thời gian giảng dạy ở trường mình hoặc để tính thời gian vượt giờ. Tất cả các nhiệm vụ đã nhận tiền bồi dưỡng như thi tốt nghiệp, thi cuối khóa, diễn tập, tập huấn, hội thao, phúc tra, coi thi tuyển sinh .v..v.. không tính tiền bồi dưỡng giờ giảng mà chỉ tính thành tích giảng dạy trong năm học.

  Trên đây là tư vấn về cách tính vượt định mức của cán bộ, giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 107/2010/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn