Chế độ cho giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn

Ngày hỏi:26/12/2012

Tôi ra trường vào 9-2004 và công tác tại Trường THCS Phan Đình Phùng -Xã EaÔ-Eakar- Đăklăk ,đây là xã có điệu kiện kinh tế ĐBKK. Nhưng đến 2007 thì xã EaÔ thoát nghèo và không còn thuộc xã ĐBKK nữa và tôi chỉ được hưởng chế độ ưu đãi cho giáo viên theo nghị định 61 được 2 năm rưỡi là hết. Nhưng đến tháng 8-2010 tôi chuyển trường vào công tác tại trường Phạm Hồng Thái thuộc xã có điều kiện ĐBKK và theo nghị định 61 tôi tiếp tục được hưởng ưu đãi đến tháng 2-2013 là hết.Nhưng ngày 1-3-2011 thì lại có nghị định 116 .Vậy các luật sư cho tôi hỏi tôi có thuộc diện được áp dụng theo nghị định 116 không? Và tôi có tiếp tục được hưởng ưu đãi nữa không sau tháng 2-2013 ?

  • Trường hợp của bạn trong Nghị định 116/2010 quy định rõ về đối tượng áp dụng và nguyên tắc áp dụng được hưởng chế độ phụ cấp như sau:

   Điều 2. Đối tượng áp dụng

   Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

   1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

   Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

   Điều 3. Nguyên tắc áp dụng

   Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang thuộc đối tượng áp dụng của chính sách quy định tại Nghị định này, đồng thời thuộc đối tượng áp dụng của chính sách cùng loại quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì chỉ được hưởng một mức cao nhất của chính sách đó.

   Như vậy, theo quy định trên thì bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp theo Nghị định 116. Tuy nhiên, bạn lại đang được hưởng ưu đãi của Nghị định 61, căn cứ theo Điều 3 thì bạn sẽ được hưởng mức cao nhất được quy định trong hai Nghị định 116 và Nghị định 61


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn