Chế độ miễn, giảm học phí khi chuyển trường

Ngày hỏi:30/04/2013

Tôi là thương binh hạng 4/4 nên con trai tôi thuộc đối tượng được hưởng chế độ Miễn học phí. Năm học 2009-2010, con tôi học tại trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội và được Miễn học phí. Năm học 2010-2011, con tôi thi đỗ và chuyển sang học tại Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội). Theo thông báo của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, con trai tôi đã được hưởng chế độ Miễn học phí một năm học Cao đẳng nên sẽ bị trừ một năm Miễn học phí tại trường Đại học. Hiện nay, con tôi không được giải quyết cấp bù học phí năm học 2011-2012. Xin hỏi trường hợp con tôi có được hưởng chế độ Miễn học phí cho năm học này không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Điều 8 của Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15/11/2010 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện Nghị định số 49/2010/NĐ-CP, không áp dụng chế độ ưu đãi về miễn, giảm học phí đối với học sinh, sinh viên thuộc diện được miễn, giảm trong trường hợp đã hưởng chế độ này tại một cơ sở đào tạo, nay tiếp tục học thêm ở một cơ sở đào tạo khác cùng cấp và trình độ đào tạo.

   Đối chiếu với chế độ hiện hành thì con ông Ban sẽ được miễn học phí khi đi học tại Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp mặc dù trước đó đã học tại Trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội vì con ông Ban học ở hai trình độ đào tạo khác nhau.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn