Chế độ phụ cấp cho giáo viên biệt phái về phòng giáo dục

Ngày hỏi:10/06/2015

Xin hỏi luật sư Tôi là Phó hiệu trưởng một trường THCS được biệt phái về công tác tại phòng giáo dục từ ngày 01/1/2013 đến 30/4/2015 trong thời gian đó nhà trường chi trả cho tôi lương và phụ cấp đứng lớp còn phụ cấp thâm niên và phụ cấp chức vụ không chi trả. Đến 01/6/2015 tôi tiếp tục được biệt phái về phòng giáo dục công tác nhưng nhà trường chỉ chi trả cho tôi nguyên lương còn cắt tất cả cáo loại phụ cấp vậy xin hỏi luật sư nhà trường chi trả chế độ cho tôi như vậy đúng hay sai? Theo đúng quy định của nhà nước thì tôi được hưởng những chế độ gì? Xin trân trọng cảm ơn!

  • Về vấn đề bạn hỏi luật sư trao đổi như sau: Luật sư không rõ công tác sau biệt phái của bạn về phòng giáo dục là làm gì nhưng biệt phái hay còn gọi là điều động công tác thì nguyên tắc là khi nhận công tác được điều động bạn sẽ hưởng lương theo công tác mới nhưng nếu mức lương công tác mới ấy thấp hơn lương của công tác trước khi điều động thì sẽ giữ nguyên theo mức lương trước khi điều động (bao gồm lương và các khoản phụ cấp có liên quan) chứ không thể thấp hơn vì nếu thấp hơn thì người lao động sẽ bị ảnh hưởng quyền lợi và không chấp nhận sự điều động. Vì thế, bạn cần trao đổi vấn đề này với phòng giáo dục và nếu không được giải quyết thì bạn có quyền đề nghị trở về vị trí công tác như trước khi điều động theo như hợp đồng làm việc và quyết định bổ nhiệm đã ban hành.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn