Chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

Ngày hỏi:28/01/2013

Mẹ tôi đã tham gia giảng dạy hơn 30 năm trong nghề tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt, thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều. Ngày 1-6-2011, mẹ tôi nghỉ hưu theo chế độ. Vậy tôi xin hỏi mẹ tôi sẽ được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên như thế nào? cơ quan đơn vị nào chi trả? Rất mong cơ quan chức năng trả lời giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Tại điểm c Khoản 3 Điều 4 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BLĐTBXH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 7 năm 2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục công lập đối với những giáo viên đã nghỉ hưu trong khoảng thời gian từ ngày 01/5/2011 cho đến ngày Thông tư liên tịch này có hiệu lực thi hành:
   “c) Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội để thực hiện trích nộp bổ sung phần đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp từ phụ cấp thâm niên và điều chỉnh lại mức lương hưu đối với nhà giáo đã nghỉ hưu trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2011 cho đến ngày Thông tư liên tịch này có hiệu lực thi hành”.
   Căn cứ nội dung trên, bạn có thể liên hệ với trường THCS Hoàng Quốc Việt, thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều để được xem xét trả lời và hướng dẫn các thủ tục theo quy định./.


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ phụ cấp thâm niên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn