Chế độ quy định đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho quân đội

Ngày hỏi:12/08/2017

Chế độ quy định đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho quân đội được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Nguyễn Ngọc Đạt hiện đang sinh sống tại Nghệ An, tôi có một con trai hiện đang rèn luyện trong một đơn vị quân đội, nay nó được tuyển chọn để được đào tạo chuyên môn kỹ thuật cho quân đội, nhưng có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Chế độ quy định đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho quân đội được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ quy định đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho quân đội được pháp luật quy định tại Điều 5 Thông tư liên tịch 20/2016/TTLT-BGDĐT-BQP hướng dẫn thực hiện pháp luật về nghĩa vụ quân sự và đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho quân đội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

   Đối với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ và học sinh, sinh viên, học viên được tuyển chọn đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật tại các cơ sở giáo dục:

   a) Được hưởng chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ và học sinh, sinh viên, học viên theo quy định;

   b) Chấp hành quy định của cơ sở giáo dục và quy định theo Điều lệnh quản lý bộ đội của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo được sắp xếp công tác theo ngành, nghề, chuyên ngành đào tạo và chấp hành sự phân công Điều động của Bộ Quốc phòng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về chế độ quy định đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho quân đội. Để biết rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 20/2016/TTLT-BGDĐT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn