Chế độ trợ cấp thâm niên đối với nhà giáo đã nghỉ hưu

Ngày hỏi:24/07/2014
Ông Nguyễn Tiến Thịnh (tỉnh Ninh Bình) nguyên là Phó Hiệu trưởng trường THPT bán công TX Tam Điệp, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Từ năm 1992 ông Thịnh vào làm việc trong ngành Giáo dục và nghỉ hưu tháng 1/2003. Ông Thịnh hỏi, ông có được hưởng chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu theo Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg không? Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà... Trường hợp nào được truy lĩnh phụ cấp thâm niên... Đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo Điều kiện nào nhà giáo nghỉ hưu được hưởng trợ...

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Bà Hoàng Thị Kim Dung, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHXH, BHXH Việt Nam trả lời ông Nguyễn Tiến Thịnh như sau:

   Căn cứ điều 2 Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg ngày 30/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng phụ cấp thâm niên trong lương hưu và Khoản 1, khoản 2 Công văn số 659/BGDĐT – TCCB ngày 17/2/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì giáo viên trước khi nghỉ hưu có trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở bán công không thuộc đối tượng được tính hưởng trợ cấp theo Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg và Công văn số 659/BGDĐT – TCCB.

   Theochinhphu.vn


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ phụ cấp thâm niên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn