Chế độ ưu đãi giáo dục cho con thương binh học ngoại tỉnh

Tôi là thương binh 61%. Con tôi đang học tại Cao đẳng nghề, phòng tiếp nhận hồ sơ nhà trường trả lời trường chỉ miễn Giảm học phí với đối tượng chính sách là con em thương bệnh binh trong tỉnh, ngoài tỉnh không được. Như vậy con tôi đi học khác tỉnh thì không được miễn giảm, như vậy có đúng không? Tôi phải làm những thủ tục gì?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Điều 31 Nghị định 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 và Thông tư 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC thông tư liên tịch của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT, Bộ TC hướng dẫn về chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ quy định như sau:
   - Phạm vi áp dụng:
   … Con của người có công với cách mạng theo học hệ chính quy tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông đân tộc nội trú, bán trú (gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học…
   - Không áp dụng chế độ ưu đãi giáo dục, đào tạo đối với học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi trong các trường hợp: đang học tại các cơ sở giáo dục thường xuyên; đã hưởng chế độ ưu đãi giáo dục, đào tạo ở một cơ sở đào tạo, nay tiếp tục học thêm ở một cở sở đào tạo khác cùng cấp và trình độ đào tạo; đang học ở nước ngoài.

   - Chiếu theo chế độ, nếu con ông ở tỉnh ngoài, thuộc diện được hưởng ưu đãi giáo dục, đào tạo như nêu trên thì ông đến phòng LĐ-TB&XH tỉnh để được hướng dẫn làm thủ tục theo qui định, để nhận chế độ chi trả và đến nộp tiền trực tiếp cho nhà trường.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn