Chế độ ưu đãi giáo dục của con em thương binh sinh sống, học tập tại miền núi

Trường hợp thương binh, bệnh binh là người dân tộc kinh di dân sinh sống tại miền núi, có con đang học trong trường nội trú của huyện thì có được hưởng trợ cấp ưu đãi như các con của đối tượng là người đồng bào dân tộc thiểu số không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Liên Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT, Bộ TC đã ban hành Thông tư Liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC ngày 20/11/2006 hướng dẫn việc thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục đối với NCC với cách mạng và con của họ. Theo qui định tại văn bản trên, học sinh và sinh viên không phân biệt là người Kinh hay dân tộc thiểu số đều được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo, chế độ ưu đãi bao gồm:

   - Miễn học phí đối với học sinh, sinh viên các trường công lập.
   - Hỗ trợ học phí đối với học sinh, sinh viên các trường ngoài công lập.
   - Được trợ cấp một lần.
   Đối với học sinh, sinh viên đang theo học hệ chính qui tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú; học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng, cao đẳng lên đại học được trợ cấp hàng tháng.
   Trường hợp thương binh, bệnh binh là người dân tộc Kinh di dân sinh sống tại miền núi, có con đang học trong trường nội trú của huyện được hưởng trợ cấp ưu đãi giáo dục theo quy định trên.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn